สมัครสมาชิก ลงชื่อเข้าใช้
Discuz Thai หน้าแรก

โปรไฟล์ของ khonakha https://discuzthai.com/?24147 [บุ๊คมาร์ก] [คัดลอก] [แชร์] [RSS]

บล็อก

เปิดชีวิตรัก 10 ปี เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

ความนิยม 1เข้าชม/อ่าน 1641 ครั้ง2011-4-28 00:33 |เลือกหมวดหมู่:ทั่วไป

เจ้าชายวิลเลี่ยม แต่งงาน
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

Prince William
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hollywoodgrind.comWHYfame.com,allstarpics.net, popcrunch.com , watchtheroyalwedding.com , rolandnagyphoto.com

          หากจะพูดถึงเรื่องที่เป็น Talk of the Town จนเหมือนจะกลายเป็น Talk of the World ไปแล้วด้วยซ้ำในขณะนี้ เห็นจะไม่พ้นเรื่องพิธีเสกสมรสที่ยิ่งใหญ่ของเจ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์ และ เคท มิดเดิลตัน ว่าที่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อังกฤษ เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นงานพิธีเสกสมรสสุดอลังการที่ทุกขั้นตอนการเตรียมงานได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมาโดยตลอดเท่านั้น แต่เรื่องราวความรักระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเคท ที่บ่มเพาะมายาวนานก็ถูกพูดถึงและลุ้นมาโดยตลอดไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าจะกล่าวว่า เจ้าชายวิลเลียม และ เคท  มิดเดิลตัน เป็นคู่รักที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คงจะไม่มีใครปฏิเสธได้เลยทีเดียว

          วันนี้ กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวความรักของเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน มาฝากกัน ก่อนที่เราจะได้ดูภาพบรรยากาศงานพิธีเสกสมรสระหว่างทั้งคู่พร้อม ๆ กันในวันศุกร์ที่ 29 เมษายนนี้ค่ะ

          สำหรับเจ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์นั้น ประสูติเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2525 เป็นโอรสองค์โตของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ และเจ้าหญิงไดอาน่า ส่วน เคท มิดเดิลตัน นั้น เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ.2525 เป็นสามัญชนชั้นกลาง ลูกสาวนักบินและแอร์โฮสเตส

เจ้าชายวิลเลี่ยม แต่งงาน
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

          แม้ทั้งคู่จะเติบโตมาในครอบครัวที่ต่างชั้น ต่างสังคมกัน แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งคู่มาพบเจอกันจนได้ เมื่อเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน ได้เข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาเซนต์แอนดรูว์ เมื่อปี พ.ศ.2544 โดยเรียนด้านประวัติศาสตร์ศิลป์ด้วยกันทั้งคู่ เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน จึงได้เริ่มต้นมิตรภาพความเป็นเพื่อนระหว่างกันนับแต่นั้น ซึ่งในตอนนั้น เคท มิดเดิลตัน ได้กลายมาเป็นกำลังใจสำคัญของเจ้าชายวิลเลียม เมื่อเจ้าชายวิลเลียมประสบปัญหาเรื่องเรียนจนอยากจะลาออกแต่ เคท มิดเดิลตัน ก็ยืนหยัดอยู่เคียงข้าง โดยแนะนำให้เจ้าชายวิลเลียมเปลี่ยนสาขาไปเรียนด้านภูมิศาสตร์แทน และหลังจากที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันได้เพียง 4 เดือน ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้สื่อมวลชนต่างสงสัยและตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าชายวิลเลียมเริ่มมีความรู้สึกดีกับ เคท มิดเดิลตัน เสียแล้ว เมื่อเขาได้ลงทุนซื้อบัตรที่นั่งแถวหน้างานเดินแบบซึ่งมี เคท มิดเดิลตัน เป็นนางแบบในครั้งนั้น หลังจากนั้นมา ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก แม้ตอนนั้น เคท มิดเดิลตัน จะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม

          หลังจากนั้นเพียงครึ่งปี เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ก็ได้ย้ายออกจากหอพักในมหาวิทยาลัยไปอยู่บ้านหลังเดียวกัน ซึ่งมีพระสหายอาศัยอยู่ด้วยอีก 2 คน การย้ายมาอยู่บ้านเดียวกันนี้ แม้จะในฐานะเพื่อนแต่ก็ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมและมีการพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นและในเดือนมิถุนายน ปี 2546 เคท มิดเดิลตัน ก็ได้ไปปรากฏตัวในงานเลี้ยงวันเกิดเจ้าชายวิลเลียมที่พระราชวังวินด์เซอร์ และถูกจับตามองเป็นพิเศษจากแขกเหรื่อและสื่อมวลชนในงาน แต่กระนั้น เมื่อมีสื่อมวลชนเข้าไปถามถึงเรื่องราวความรักของเจ้าชายวิลเลียม กลับได้รับคำตอบกลับมาว่า เจ้าชายวิลเลียมยังไม่มีคนรักแต่อย่างใด

Prince William
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

          ต่อมา ในช่วงคริสต์มาส ปี 2546 ก็มีข่าวว่าทั้งคู่เริ่มคบหากันแล้ว หลังจากที่ เคท มิดเดิลตัน เลิกรากับแฟนเก่า และไม่นานนักก็มีรูปถ่ายของทั้งคู่ออกมายืนยันความสัมพันธ์ ขณะเล่นสกีด้วยกัน ซึ่งในช่วงนั้น เจ้าชายวิลเลียมก็ได้ออกมาเผยว่า พระองค์ไม่อยากแต่งงาน จนกว่าจะอายุ 28 หรือ 30 ปี

          หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็มีข่าวระหองระแหงกัน และยิ่งย้ำชัดมากขึ้นเมื่อ เคท มิดเดิลตัน ไม่ได้ถูกเชิญให้เข้าร่วมพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแห่งเวลส์ และคามิลลา ปาร์คเกอร์ ที่จัดขึ้นในพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานนัก เมื่อปี 2548 เจ้าชายวิลเลียมก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้เลิกรากับเคท มิดเดิลตัน จริง เพราะพระองค์และเคทยังเด็กมาก อยู่แค่มหาวิทยาลัยก็ต้องค้นหาตัวเองกันต่อไปส่วน เคท มิดเดิลตัน เองก็เปิดเผยว่า หลังจากที่เธอเลิกรากับเจ้าชายวิลเลียมแล้วเธอเองก็ไม่มีความสุขเลย

Prince William 
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

          แต่แล้ว ครึ่งปีต่อมา เจ้าชายวิลเลียมกับเคทก็หวนกลับมาพบกันอีกครั้งเมื่อ เคท มิดเดิลตัน ถูกเชิญไปงานเลี้ยง และร่วมชมคอนเสิร์ตรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียม ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเคท จึงกลับมารักกันอีกครั้งและคราวนี้ ก็ดูเหมือนว่าเจ้าชายวิลเลียมจะจริงจังกับเคทมากขึ้น โดยได้ควงคู่ออกงานและปฏิบัติพระราชกรณีกิจของราชวงศ์ร่วมกันเรื่อยมา แต่ชีวิตรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้ราบเรียบเลย เพราะระหว่างที่คบหากันนั้น เจ้าชายวิลเลียมและเคทต่างเป็นที่สนใจของผู้คนและสื่อมวลชนทั่วโลก แต่เจ้าชายวิลเลียมก็ปกป้องเคทไม่ให้ถูกคุกคามจากสื่อมวลชนมาโดยตลอด

          เมื่อบ่มเพาะความรักจนสุกงอม และถึงเวลาใช้ชีวิตคู่กันอย่างแท้จริงเสียทีแล้ว เจ้าชายวิลเลียมก็ได้ประกาศหมั้น เคท มิดเดิลตัน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2553 และมีกำหนดการเข้าพิธีเสกสมรสกันในวันที่ 29 เมษายนนี้ เป็นการยืนยันถึงรักแท้ระหว่างเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ และสามัญชนที่ไม่ได้ปรากฎอยู่แค่ในนิยายอีกต่อไป ซึ่งพิธีเสกสมรสดังกล่าว จะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางประชาชนหลายแสนที่มาร่วมชมขบวนรถม้าพระที่นั่ง และอีกหลายล้านคนที่กำลังรอคอยชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศงานพระราชพิธีเสกสมรสพร้อมกันทั่วโลกในอีก 3 วันข้างหน้านี้

Prince William
เจ้าชายวิลเลียม - เคท มิดเดิลตัน

อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ
1

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

มีผู้แสดงความรู้สึก (1 คน)

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (1 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ gmwcs15 2011-5-6 12:54
หน้ารักมากเลยค่ะ

facelist doodle วาดภาพ

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2024-7-17 17:54

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ขึ้นไปด้านบน