Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.5 Thai R20231001 Rev.8 (NEW) [วิดีโอช่วยสอน] อัปเกรด Discuz! X3.4 เป็น X3.5 Discord ของ Discuz! Thai Community อย่างเป็นทางการ

Discuz! X3.4 Thai R20220811 (REV.75) สิ้นสุดการสนับสนุน Discuz! X3.4 ภาษาไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ขอแนะนำให้อัปเกรดเป็น X3.5 แทน)

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 2224|ตอบกลับ: 0

[FW Mail] เคล็ดลับ : ลวกหอยแครง

[คัดลอกลิงก์]
nantawat1610 โพสต์ 2010-4-19 23:34:21 |โหมดอ่าน
( A! {4 m9 L' k9 ~1 O/ o

# q. n- P0 r8 u) i1 h  H% t
4 \4 A" V6 a+ g9 t( P. v7 h/ P0 t2 H: U7 N& n9 m" ~$ i

การเลือกซื้อหอยสด  เอานิ้วไปจิ้ม ๆ ตัวที่อ้าอยู่มันจะเคลื่อนไหว และก่อนลวกนั้นหอยต้องล้างให้สะอาด ล้างโคลนออกให้หมดก่อน แล้วควรแช่น้ำไว้นิ่ง ๆ สักครึ่งชั่วโมง ให้หอยนั้นคายโคลน
1 k# o* B+ B/ O/ r% q

จากนั้นตั้งน้ำบนเตากะให้ประมาณท่วมหอย ตั้งไฟจนเดือดปุด ๆ  ใส่น้ำส้มสายชูลงไปสัก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วเทหอยแครงลงไป คน ๆ ประมาณ 20 วินาทีจะได้หอยแครงเนื้อกรุบกรอบ และชุ่มฉ่ำถ้า 40 วินาที เลือดจะแห้งพอดี ได้เวลาตามต้องการแล้วยกหม้อลงเทในตะแกรง หรือพาชนะมีรูระบายน้ำออก เท่านี้ก็เรียบร้อย
/ V& Q( e1 ^/ R4 E% \% k
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2024-5-19 22:32

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้