Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.5 Thai R20240520 Rev.9 (NEW) [วิดีโอช่วยสอน] อัปเกรด Discuz! X3.4 เป็น X3.5 Discord ของ Discuz! Thai Community อย่างเป็นทางการ

Discuz! X3.4 Thai R20220811 (REV.75) สิ้นสุดการสนับสนุน Discuz! X3.4 ภาษาไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ขอแนะนำให้อัปเกรดเป็น X3.5 แทน)

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 5259|ตอบกลับ: 4

[FW Mail] ประเทศจีน เขื่อนจีน แม่น้ำโขง ไทย ลาว กัมพูชา พม่า โอ้ววววว

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
kiku4you โพสต์ 2011-2-12 15:23:40 |โหมดอ่าน
มีคนส่งมาเรื่องนี้นะครับผมลองเอามาย่อและแต่งคำถามให้ท่านตอบด้วย& Y- |( l: `: V$ G8 V
  _; d2 y6 e* D1 Z
ประเทศจีน เขื่อนจีน แม่น้ำโขง ไทย ลาว กัมพูชา พม่า

! D/ ^( i  \6 n: Q9 F
เรื่องปัจจุบันที่ฮอตฮิตกันก็คือ ประสาทเขาพระวิหาร ที่เป็นจุดที่ทำให้ประเทศ ไทยและกัมพูชาทะเลาะกัน - B) T: R  A2 C4 R! U. k& }
โดยส่วนตัวคิดว่า เรื่องจิ๊บๆ เป็นเครื่องของศักศรีซะมากกว่า ปัญหาที่ผมคิดหนักก็คือเชื่อนจีนจะสร้างเสร็จเมื่อไร
????? เชื่อนจีน หลายคนคิดว่า มันเกี่ยวอะไรกับ ชื่อกระทู้2 g. V0 g9 m6 j* q

0 I6 d/ {9 H* d: U, J3 i; f
' C% }. U6 V% a
เกี่ยวแน่นอน แม่น้ำโขงที่ใหลลงมา แทบล่าง ไทย ลาว กัมพูชา พม่า  เป็นของจีน มีจุดเริ่มต้นจากประเทศจีน หากเขาคิดที่จะสร้างเพื่อหกักเก็บน้ำ ประเทศจีนเขาคงไม่ผิด เพราะมันเป็นของประเทศจีนอยู่แล้ว ตอนนี้เขากำลังทำเชือนอีกไม่นานคงเสร็จ น้ำโขงที่เราเห็นอยู่ประจุบันก็คงจะน้อยลงเพราะทางจีนได้สร้างเขื่อนเล็ก เขื่อน น้อยไว้ทีสำคัญ ภาครวมของประเทศไทย คงจะไม่มีผลกระทบอะไรมากหรอก อ้าว ทำไมละ เพราะ แม่น้ำของคนไทย เป็นของคนไทย เราไม่ได้มี เพียง แม่น้ำโขงแค่สายเดียว ผิดกับ ลาว กัมพูชา ที่ได้รับผลกระทบ แน่นอน แต่ ลาว นี่หนักที่สุด เพราะมี แม่น้ำนี่เป็น สายแม่ หากขาด แม่น้ำนี้ไปคงแย่มากๆเลย

" A: s( B/ K. Q
เป็นประเด็นที่ผมคิดว่าหากเกิดปัญหานี้ขึ้นมาจริงๆ ผมแค่ลองคิดเล่นๆดูนะครับ
& C/ D3 B/ a0 n' n

+ ^3 f4 ?+ B( t' _- Q) U
คำถามนะครับผม คิดดูเล่นๆนะครับผม ขอโทษที่คำถามแรงไปนิด นะครับ ขออภัย8 d3 T, v: G2 l. r% \+ S

- M0 m5 |* Q; \
หากประเทศกัมพูชาไม่มีแม่น้ำสายนี้ คือ น้ำในฝั่งชายแดนกัมพูชาแห้งขอด ไม่เหลือเลย กัมพูชาประสบปัญหาขาดน้ำอย่างรุนแรง แต่ในขณะเดียวกัน ทหาร กัมพูชา เลือบไปเห็น ฝั่งชายแดนของไทย ห่างจากกัมพูชา 300 เมตร และ เห็น แม่น้ำของไทย อุดมสมบูรณ์ดี แน้ำเต็มลำธาร เป็นระยะทางที่ยาวไกล แต่ยาวไม่ไกลถึง ชายแดนประเทศกัมพูชา แล้วท่านคิดว่าประเทศกัมพูชาจะทำอย่างไร. v3 }3 C  m, D( @
! X- H/ k: ^/ q
file:///tmp/moz-screenshot.pngfile:///tmp/moz-screenshot-1.png
oatkabz โพสต์ 2011-2-12 15:29:53
โอ๊ตอยู่เกาหลีไม่ต้องคิดไรมากไม่มีผลกระทบ
 เจ้าของ| kiku4you โพสต์ 2011-2-12 15:33:15
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kiku4you เมื่อ 2011-2-12 15:40 # C* u* U+ @) m- s

& l' l# p4 ^' u  Q" @1 n' [ไม่มีประเทศใหนในโลกที่สงบสุขตลอดไปหรอก
, H1 q" F" u# X1 ]- m# s2 T8 V: {; ]4 }% ?& L) U; ]* C5 S! A
เกาหลีเบื้องหน้า K-POP 4minite เบื้องหลัง นิวเคลียทำลายล้าง 6 W$ O; w" b& a$ H
อิยิป ก็ขับไล่นายก: [' m3 c/ Q! u$ O  E
ไทย ก็ ม๊อปเสื้อแดง
5 M! z2 m7 S: w3 s/ Gพม่า ก็ปัญหาชายแดนกับไทย
8 z& z8 R& B- H' T+ A5 \7 W8 vกัมพูชา ก็เหมือนกับพม่า
nantawat1610 โพสต์ 2011-2-15 19:19:53
ไม่น่าตั้งคำถามนี้ครับ!!เพราะว่าสถานะการณ์ตอนนี้ตั้งสองฝ่ายก็ยังไม่ลงรอยกันอยู่แล้ว...กลัวไปยั่วยุอีกฝ่าย แต่ถ้าเกิดว่าเขมรคิดจะลุกล้ำคิดที่จะเข้ามายึดอะไรของไทยเราจริงๆ คงไม่มีทางเป็นไปได้ครับที่ประเทศไทยเราจะยอมง่ายๆ
 เจ้าของ| kiku4you โพสต์ 2011-2-15 19:23:56
ครับจะเปลี่ยนแล้วนะครับ ไทยคงไม่ย่อมหรอกครับ และ เห็นว่า เจ้าชายของกัมพูชาจะบอกว่าจถยึดเอา มรดก และ สถาปัตยกรรมของเขมร เอาคืนมาให้หมด ซึ่งเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2025-5-13 20:40

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้