Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.5 Thai R20240520 Rev.9 (NEW) [วิดีโอช่วยสอน] อัปเกรด Discuz! X3.4 เป็น X3.5 Discord ของ Discuz! Thai Community อย่างเป็นทางการ

Discuz! X3.4 Thai R20220811 (REV.75) สิ้นสุดการสนับสนุน Discuz! X3.4 ภาษาไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ขอแนะนำให้อัปเกรดเป็น X3.5 แทน)

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 4421|ตอบกลับ: 5

[FW Mail] ในหลวงกับสัญญาณไฟแดง

  [คัดลอกลิงก์]
mylookhin โพสต์ 2012-1-28 21:21:44 |โหมดอ่าน
พักหลังผมเห็น มีการทะเลาะกันเกี่ยวกับกฏหมาย ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสถาบัน ที่สำคัญของชาติ+ r" G  l8 R& n5 `
เลย เอา บทความจาก FW-M มาฝากครับ& t; V) T6 t% I) B

; W; [8 ~; o8 A# L**บทความดังกล่าวไม่ได้ ตั้งใจจะให้เกิดการโต้ตอบ โต้แย้ง หรือแสดงความคิดเห็นแบบแบ่งฝ่าย แต่อย่างใดเพียงแต่ อ่านดูแล้ว ซึ่งจากใจเลยนำมาแบ่งปันกันต่อครับ ถ้าซ้ำขออภัยด้วยครับ
( t0 i6 \1 J8 |; u

8 d6 }2 U8 p; D/ q2 T; p
/ X1 k  k9 A8 G7 Y8 b/ w/ b! ^- `8 A6 a- [- u/ V
วันหนึ่งมีคนสงสัยว่า รถนายกทำไมต้องติดไฟแดง....
+ Q; e) B+ O  N# J' ~
9 G* k+ ]  M* [: w$ [9 R- Lเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน บนถนนแห่งหนึ่งในกทม มีรถยี่ห้อโตโยต้าสีดำคันหนึ่ง ได้ขับไปบนถนนเส้นนั้นโดยในรถคันดังกล่าว มีเพียงชายผู้หนึ่งที่กำลังขับรถอยู่เพียงคนเดียวและในระหว่างทางที่ขับไปนั้น ชายดังกล่าวได้จอดรถแวะข้างทางเพื่อซื้อกาแฟ 1 ถุง และได้ออกรถไปจนกระทั่งขับมาถึงสี่แยกไฟแดงแห่งหนึ่ง
, B/ Z8 e1 T1 _
7 I$ \3 U( R" Q5 |9 ~! [& N! O! Zชายดังกล่าวก็ได้จอดติดไฟแดงอยู่ จนมีรถตำรวจคันหนึ่งซึ่งขับนำรถเบนซ์มาได้บีบแตรไล่รถที่ชายผู้นั้นจอดติดไฟแดงอยู่นั้นให้ถอยไป และรถตำรวจยังได้พูดผ่านไซเรนว่า
4 ^! T2 p9 {) s+ m3 V4 k+ ?' X( V) J* f
"เป็นรถนำขบวนรัฐมนตรีให้รถของชายดังกล่าวหลบไป"
: a6 z7 Z) }( f5 |
0 K* y. B+ s4 S, [) |3 A+ |แต่รถของชายผู้นั้นก็ไม่หลบให้ จนกระทั่งตำรวจได้ลงจากรถมาที่รถของชายดังกล่าวและเรียกให้ชายผู้นั้นลงจากรถ พอชายผู้นั้นได้ลงมาจากรถ
2 _+ D" I) J5 k' ~; k5 ]: s2 n2 V3 x! ^& U' \) B% \, j
ตำรวจได้เห็นชายคนนั้นถึงกลับเป็นลมล้มทั้งยืน สร้างความตกใจให้แก่ตำรวจอีกคนที่นั่งอยู่ในรถ จนต้องวิ่งลงมาดูพร้อมกับรัฐมนตรี พอตำรวจและรัฐมนตรีมาถึง ทั้งคู่ได้เห็นชายดังกล่าว ทั้งตำรวจและรัฐมนตรีได้นั่งลงไปกับพื้นทันที เสมือนกับว่าขาทั้ง 2 ข้างได้อ่อนแรงลงไปทันใด และได้เงยหน้ามองดูชายซึ่งยืนอยู่ข้างหน้าตนด้วยอาการตัวสั่น8 E6 U6 G4 {( f

  c3 E/ a3 S* p" K3 ~ชายคนนั้นที่ทั้งคู่ได้เห็นเป็นชายที่มีรูปอยู่ บนธนบัตร ซึ่งก็คือ " ในหลวงองค์ปัจจุบัน "
* [5 J6 n" h: e( l) z. B! }9 z* w, i( E1 c
ในหลวงได้ทรงตรัสถามรัฐมนตรีและตำรวจติดตามว่า "พวกท่านจะรีบไปไหนหรือถึงกลับจะต้องฝ่าไฟแดง ข้าพเจ้ายังรอติดไฟแดงได้เลย", F! p0 {2 O4 N: u  {

# J5 t3 R; d1 S1 P% `* T" g3 G9 }รัฐมนตรีไม่ตอบได้แต่นั่ง ตัวสั่นและกราบลงบนพระบาทและในหลวงก็ได้ทรงขึ้นรถ1 f% _& I/ C" m+ x+ g, o4 z, d: z
( j4 z) Z1 m' \" ^
ตำรวจที่นำขบวนรัฐมนตรีมานั้นก็ได้ทูลว่า "ให้ข้าพระพุทธเจ้าขับรถนำรถพระที่นั่งของพระองค์ไปมั๊ยพุทธเจ้าข้า": X4 ^' P7 X+ @$ K6 V- s) u

: O% O( `5 v8 @6 D: s3 {* Wในหลวงทรงตรัสว่า "เราไม่ต้องให้ท่านมานำขบวนรถเราหรอก เราขับไปเองคนเดียวได้ ท่านไปนำรถของท่านรัฐมนตรีเถอะ"& Y: a' w- E3 \4 ?/ c4 W

7 F0 [. G% r9 F# F5 Bและในหลวงก็ได้ทรงขับรถออกไปจากสี่แยกนั้น โดยไม่ได้มีรถตำรวจนำไปแต่อย่างใดเลย
2 e2 y0 g+ y: {3 a6 W; |/ |1 W. R" ]  q/ m( m
“ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ”- t, Y4 Y! ?, ]% \; F" w! E1 Y

. s! z7 ?3 ~; s+ E& Dเพิ่มเนื้อหา (2012-1-28 21:25):
6 ]8 x6 t& r2 C- U3 i% Zถึงผมจะไม่ได้เป็นคนดี แต่ไม่เคยคิดในแง่ลบกับสถาบัน กษัตริย์ไทย

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2จิตพิศัย +2 ย่อ เหตุผล
MelOdY + 1 เนื้อหาดีมีสาระ.
doodle + 1 เนื้อหาดีมีสาระ.

ดูบันทึกคะแนน

doodle โพสต์ 2012-1-28 22:02:16
สุดยอด รักในหลวงมากอะ0 F  }* h& A9 ^+ G8 ?: W
nuzazaja โพสต์ 2012-1-29 01:50:05
นี้แหละพ่อหลวงของเรา
TaroDemons โพสต์ 2012-1-29 10:12:39
สุดยอดจริงๆ
sexman36 โพสต์ 2012-1-29 12:37:43
รักในหลวงมากๆครับ
StaFF_PiRcH โพสต์ 2012-1-29 13:33:32
พูดได้เพียงประโยคเดียว "คนไทยทุกคนโชคดีที่สุดแล้ว"
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2025-6-6 06:59

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้