- เครดิต
- 11
- เพื่อน
- ทักทาย
- บล็อก
- อัลบั้ม
- โพสต์
- กระทู้
- แชร์
- สำคัญ
- สิทธิ์อ่าน
- 10
- จำนวนผู้ติดตาม
- จำนวนผู้กำลังติดตาม
- เพศ
- ไม่บอก
|
2 B) f5 p% u9 Dรัก... คือการให้ คงเป็นประโยคที่คุณคงได้ยินมาบ่อยครั้ง ส่วนความหมายของมัน
% O5 [# h! ~ wก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่า รักคือการที่เราให้ใครสักคนหนึ่ง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงความรัก คือการให้ ในอีกแง่หนึ่ง นั่นคือความรักนั้นให้อะไรกับคนที่รู้จักมันบ้าง
' W" Y9 l& ~% v
0 D$ l! U1 f' Z7 ?* Lรัก...ให้คุณรู้ว่าเขาชอบกินข้าวมันไก่ (ไม่มีหนัง) ที่สุดในโลกเลย ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องไร้สาระ แต่วิเคราะห์กันลึกๆ แล้ว มันทำให้เราเป็นคนที่ช่างสังเกตและสนใจเรื่องราวของคนรอบข้าง เพื่อให้คุณรู้จักเอาใจใส่ผู้อื่นบ้างไงล่ะ
4 Z6 v2 l3 o! T6 s* d) p4 B: Q, A4 p9 z0 U) L5 Y
รัก...ให้คนซับน้ำตายามท้อแท้ เพราะความรักเป็นเหมือนกำลังใจแห่งชีวิต ยามที่เรามีปัญหาหรือหมดกำลังใจ เรามักจะนึกถึงคนที่เรารักเป็นคนแรก แล้วเขาคนนั้นแหละที่จะเป็นคนคอยรับฟังเรื่องราวของคุณยามที่คุณมีปัญหา ทั้งเรื่องการเรียน เรื่องเพื่อน แม้แต่ปัญหาครอบครัว
( Q1 R D: [6 V- U: `, R, r- ~. d7 p; @# W) w9 m
รัก.ให้คุณรู้จักการสื่อสารอีกทางหนึ่ง นั่นก็คือการสื่อสารด้วยภาษากายไงล่ะ ทั้งการมองตา การสัมผัส สิ่งเหล่านี้เป็นการสื่อสารที่มนุษย์รู้จักใช้เป็นอย่างดีตั้งแต่โบราณ แต่ความรักจะยิ่งทำให้คุณรู้จักใช้มันได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น + \* f, _7 ^! I" C/ E+ ~+ K
7 s/ O& B. {8 @+ p' c) G& ]รัก...ให้คุณยิ้มอยู่ตลอดเวลา หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนมีความรักถึงร่าเริงอยู่ตลอดเวลา ในทางวิทยาศาสตร์ความรักเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสารแห่งความสุขให้กับร่างกาย ดังนั้นในเวลาที่คุณนึกถึงคนรักคุณจึงรู้สึกมีความสุขอยู่เสมอ # e7 _) e8 O# l3 Q) U2 V
$ Q" ]* ?$ u1 }$ S1 Q2 w+ \. A0 Tรัก...ให้คุณเป็นคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม สังเกตว่าคนที่มีความรัก มักจะดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ แหมก็มีคนคอยดูเราทุกวันอย่างนี้ ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอกันหน่อย; C N8 d5 U. M# J; b, a
K$ O# H) }% @- sรัก...ให้คุณทานอะไร ที่ไม่อร่อยให้อร่อยได้ ก็ถ้าเป็นฝีมือของเขาแล้ว ถึงจะเกรียมไปนิด ไหม้ไปหน่อย ก็อร่อยแปลกๆ ดีนะ
: n5 s" [: |/ x3 b
9 t$ o& V# m; C3 ?5 Eรัก...ให้คุณรู้จักคำว่าขอโทษ คุณอาจไม่เคยพูดคำนี้กับใครเลย แต่ถ้าคุณเริ่มมีความรักแล้ว อย่างน้อยครั้งหนึ่ง คุณก็ต้องเคยพูดคำนี้บ้างล่ะ
( O& M7 M: ?, O. a+ b( l5 q7 v: ?7 F
รัก...ให้คุณรู้จักการให้อภัย แม้ว่าเขาจะทำผิดมากขนาดไหนก็ตาม เมื่อคุณรักเขาแล้ว คุณย่อมให้อภัยเขาได้เสมอ
+ v4 Z) @6 F7 u! R1 }4 ]& v5 I/ G6 j& H$ j& j$ }: y% e* L z2 R" j
รัก...ทำให้คุณใจเย็นขึ้น เพื่อดับความร้อนของอีกฝ่ายหนึ่ง
# Q' Q1 i: ]. P/ y9 A, z2 [$ P0 |! R' b) _0 h$ v
+ x1 u. E0 H4 [# o8 xรัก...ให้คุณอยู่รอด เพราะความรักเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์หลายๆ คนที่สามารถผ่านเรื่องร้ายๆ มาได้ก็เพราะความรักนี่แหละ
1 X# W2 l( J* y8 [, L" ~1 P9 @' B" N7 i" w
จะเห็นได้ว่าข้อดีของความรักนั้นมีมายมาย และยิ่งใหญ่ทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณได้รู้จักกับมันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรักกับเพื่อน พ่อแม่หรือคนรักก็แล้วแต่ ทุกความรักย่อมเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้นขอเพียงแต่ว่า คุณรู้จักรักให้เป็นเท่านั้น คุณก็จะเป็นคนที่มีรักอย่างมีความสุข
9 Z, k% ?+ |+ a F# F Y
/ D2 y& R; Q' ~: a3 K K, S% x9 o~:15:~ |
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง
คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x
|
|
|
|
|
|