Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.5 Thai R20230726 Rev.7 (NEW) [วิดีโอช่วยสอน] อัปเกรด Discuz! X3.4 เป็น X3.5 Discord ของ Discuz! Thai Community อย่างเป็นทางการ

Discuz! X3.4 Thai R20220811 (REV.75) สิ้นสุดการสนับสนุน Discuz! X3.4 ภาษาไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ขอแนะนำให้อัปเกรดเป็น X3.5 แทน)

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 2404|ตอบกลับ: 0

[Pic & Clip Other] คุก "บาสตอย" ที่นอร์เวย์สบายสุดในโลก ^O^

[คัดลอกลิงก์]
Psychosocial โพสต์ 2014-9-18 10:59:10 |โหมดอ่าน


คนฮือฮา!คุก"บาสตอย" ประเทศนอร์เวย์สบายสุดในโลก ให้นักโทษมีสิทธิทำกิจกรรมมากมายทั้งนอนอาบแดด เล่นกีฬา

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า คุกที่สบายที่สุดดังกล่าวมีชื่อว่า “บาสตอย” โดยคุกดังกล่าวได้อนุญาตให้นักโทษมีสิทธิทำกิจกรรมต่างๆ ได้ภายในคุกทั้งนอนอาบแดด เดินชมชายหาด หรือเล่นกีฬาต่าง ๆ รวมทั้งเทนนิส และฟุตบอล โดยไม่ต้องผูกโซ่ตรวน หรือนอนอยู่ในห้องขัง แถมยังมีค่าอาหารให้ซื้อกินเองสัปดาห์ละ 3,000 บาท อีกด้วย โดยคุกที่ว่านี้อยู่บนเกาะบาสทอยของนอร์เวย์โดยนักโทษจะได้อยู่รวมกันในกระท่อมไม้เล็กๆ หลังละไม่เกิน 6 คน ซึ่งมีสิ่งอำนวนความสะดวกครบครัน

ส่วนงานของนักโทษ คือ การทำไร่ ซ่อมรถจักรยาน และงานในโรงไม้ โดยนักโทษยังได้รับเงินค่าตอบแทนวันละ 270 บาท และได้รับเบี้ยเลี้ยงจำนวน 3,150 บาทต่อสัปดาห์เพื่อนำไปซื้อของในซูเปอร์มาร็เก็ต

เรือนจำนี้ถือว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับเรือนจำในยุโรปหลายประเทศ เช่น อังกฤษ หรือประเทศที่มีกฎหมายเข้มงวด แต่นายอาร์เน่ นีลเซ่น ผู้คุมเรือนจำบอกว่า เขาเชื่อว่า การปฎิบัติต่อนักโทษเหมือนเป็นคนธรรมดาจะสามารถลดปัญหานักโทษกระทำผิดซ้ำสองและต้องกลับเข้าคุกอีก

นายอาร์เน่ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการปฎิบัติต่อกันในฐานะมนุษย์ จะสามารถปรับปรุงพฤติกรรมของนักโทษได้ หากเราต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงอาชญากรรมและการลงโทษในขั้นรากฐาน และว่าคุก"เกาะบาสตอย"ถือเป็นเรือนจำแห่งการทดลอง ซึ่งผมหวังว่าผลที่ออกมาจะสร้างประโยชน์ไม่เพียงแต่เฉพาะประเทศนอร์เวย์ แต่ยังรวมทั้งอังกฤษ และประเทศอื่น ๆ ของโลกด้วย

ข้อมูลจาก : http://home.truelife.com/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2023-10-4 11:29

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้