Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.5 Thai R20240520 Rev.9 (NEW) [วิดีโอช่วยสอน] อัปเกรด Discuz! X3.4 เป็น X3.5 Discord ของ Discuz! Thai Community อย่างเป็นทางการ

Discuz! X3.4 Thai R20220811 (REV.75) สิ้นสุดการสนับสนุน Discuz! X3.4 ภาษาไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ขอแนะนำให้อัปเกรดเป็น X3.5 แทน)

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 2653|ตอบกลับ: 1

[เว็บบอร์ด] วิธีตั้งค่าเหรียญdiscuzx3.2

[คัดลอกลิงก์]
suttasilo โพสต์ 2015-9-28 06:49:55 |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย suttasilo เมื่อ 2016-11-23 12:07

วิธีตั้งค่าเหรียญdiscuzx3.2
เราสามารถตั้งค่าเหรียญได้หลายวิธี
  • ตั้งเป็นร้านค้าจำหน่ายเหรียญ มี 2 แบบ คือ แบบอัตโนมัติจ่ายเงินรับเหรียญไปเลย  กับแบบรอผู้ดูแลพิจารณาตรวจสอบก่อนจึงอนุมัติ
  • ตั้งค่าแบบเงื่อนไขกำหนดเอง เช่น สมัครสมาชิกรับเหรียญไปเลย, โพสต์กระทู้เกิน 20 จึงรับเหรียญ, เข้าเข้าช่มต่อเนื่องเกิน 7 วันจึงรับเหรียญ ฯลฯ
  • ผู้ดูแลระบบเป็นผู้พิจารณามอบเหรียญให้เอง

1.ก่อนอื่นต้องเปิดใช้งานเหรียญ  ไปที่ control Panel(จัดการระบบ)  เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/คลิกเปิดใช้งานทั้งหมด 10 เหรียญ แล้วพิมพ์ลำดับที่/แล้วคลิกปุ่มตกลง ดังรูปภาพ


2.วิธีเพิ่มเหรียญ นำรูปเหรียญดาวน์โหลดได้จากเว็บ discuzthai.com มีตัวอย่างมากมาย  ในที่นี้จะเพิ่มให้ดูเป็นตัวอย่างเพียง 4 เหรียญคือ              (medal11.gif,medal12.gif,medal13.gif,medal14.gif,)  อัพรูปเหรียญไปไว้ที่โฟลเดอร์ static/image/common/
ดาวน์โหลด


3.ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/คลิกที่ Add a new Medal เพื่อทำการเพิ่มเหรียญ  พิมพ์ลำดับที่, ชื่อเหรียญ, รายละเอียด, ชื่อรูปภาพ(Medal Image) แล้วคลิกปุ่มตกลง  ดังรูปภาพ

4.คลิกเปิดใช้งาน เหรียญที่เพิ่มใหม่/แล้วคลิกปุ่มตกลง5.ต่อไปจะเป็นการตั้งค่าการใช้งานเหรียญ อันดับแรกตั้งเป็น ร้านค้าเหรียญ คือตั้งราคาขายของเหรียญ มีวิธีตั้งได้สองแบบ
   ตั้งเป็น ร้านค้าเหรียญ แบบที่ 1 ตั้งแบบไม่อัตโนมัติ คือ จะต้องรอการตรวจสอบจากผู้ดูแล   ในที่นี่จะสมมุติเพียงหนึ่งเหรียญเลือกเหรียญที่ 14 เข็มประดับยศ 14 (ประดับยศผู้ร่วมพัฒนาเว็บไซต์) ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/เข็มประดับยศ 14  คลิกที่รายละเอียด


6.แล้วเลือก
        Receive mode: เลือกเป็น  User applications are not automatically issued        Allow User group permissions: คลิกใช่เพื่อกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามารถใช้เหรียญได้บ้าง         Medal expiration: กำหนดระยะเวลาหมดอายุ (0 = ไม่หมดอายุ)         Medal receiving permission  ให้เราคลิกที่เงิน แล้วใส่ค่า = extcredits2 >=2   ดังตัวอย่างรูปภาพ


7.คลิกที่เมนูเพิ่มเติม/คลิกที่เหรียญ/คลิกที่ศูนย์รวมเหรียญ/เข็มประดับยศ 14 จะเพิ่มปุ่มนำไปใช้สำหรับให้สมาชิกสั่งซื้อ คลิกที่ปุ่มนำไปใช้จะปรากฎกรอบสี่เหลี่ยมขอรับเหรียญ รอตรวจสอบ คลิกที่ปุ่มนำไปใช้8.จะมีข้อความแจ้งว่ามีเหรียญรางวัลใหม่รอการตรวจสอบ คลิกที่ตรวจสอบตอนนี้


9.คลิกเครื่องหมายถูกที่ชื่อสมาชิก  แล้วคลิกที่ปุ่ม Accept10.จากนั้นจะขึ้นข้อความ ขอแสดงความยินดีด้วย! คุณได้รับ เข็มประดับยศ 1411.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญ  เข็มประดับยศ 14 ที่เราได้รับ12.เหรียญจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ
13.แบบที่ 2 ตั้งแบบอัตโนมัติ คือจ่ายเงินตามราคาแล้วรับเหรียญไปเลย ในที่นี่จะสมมุติเพียงหนึ่งเหรียญเลือกเหรียญที่ 14 เข็มประดับยศ 14 (ประดับยศผู้ร่วมพัฒนาเว็บไซต์) ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/เข็มประดับยศ 14  คลิกที่รายละเอียด

14.แล้วเลือก
        Receive mode: เลือกเป็น  Automatically issued User apply
        Credit: ในที่นี่เลือกเป็น เงิน
        Price: ตั้งราคา = 2
        Allow User group permissions: คลิกใช่เพื่อกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามารถใช้เหรียญได้บ้าง
        Medal expiration: กำหนดระยะเวลาหมดอายุ (0 = ไม่หมดอายุ)
        Medal receiving permission เมื่อเราเลือก เครดิตเป็นเงิน ให้เราคลิกที่เงิน แล้วใส่ค่า = extcredits2 >=2 (ต้องมีเงินมากกว่า 2 บาทจึงจะซื้อเหรียญได้)  ดังตัวอย่างรูปภาพ


15.ไปที่ร้านค้าเหรียญ ที่ศูนย์รวมเหรียญ เข็มประดับยศ 14 จะเพิ่มปุ่มซื้อสำหรับให้สมาชิกสั่งซื้อ  คลิกที่ปุ่มซื้อจะปรากฎกรอบสี่เหลี่ยมแจ้งราคาเหรียญ 2 เงิน ถ้ามีเงินพอก็คลิกปุ่มซื้อเพื่อสั่งซื้อ ดังรูป16.จากนั้นจะขึ้นข้อความขอแสดงความยินดีด้วย! คุณได้รับ เข็มประดับยศ 14 (พร้อมทั้งได้หักเงินบัญชีเราไป 2)17.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญ  เข็มประดับยศ 14 ที่เราได้รับ18.เหรียญจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ19.การตั้งค่าเหรียญแบบมีเงื่อนไข ยกตัวอย่างที่ 1 เลือกเหรียญ เข็มประดับยศ 11 ประดับยศสมัครสมาชิกรับเลย เงื่อนไขคือเมื่อสมัครสมาชิกเสร็จรับเหรียญไปได้เลย  ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/เข็มประดับยศ 11  คลิกที่รายละเอียด

20.แล้วเลือก
        Receive mode: เลือกเป็น  Automatically issued User apply         Credit: ในที่นี่เลือกเป็น ค่าเริ่มต้น        Price: ตั้งราคา = 0         Allow User group permissions: คลิกใช่ เพื่อกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามารถใช้เหรียญได้บ้าง         Medal expiration: กำหนดระยะเวลาหมดอายุ (0 = ไม่หมดอายุ)         Medal receiving permission  ให้เราคลิกที่วันที่ลงทะเบียน ค่าได้ = regdate ดังตัวอย่างรูปภาพ21.ไปที่ร้านค้าเหรียญ ที่ศูนย์รวมเหรียญ เข็มประดับยศ 11 จะเพิ่มปุ่มนำไปใช้สำหรับให้สมาชิกคลิกเพื่อขอรับเหรียญ คลิกที่ปุ่มนำไปใช้จะปรากฎกรอบสี่เหลี่ยมแจ้งขอรับเหรียญ นำไปใช้อิสระ จากนั้นคลิกปุ่มนำไปใช้ ดังรูปภาพ


22.จากนั้นจะขึ้นข้อความ ขอแสดงความยินดีด้วย! คุณได้รับ ประดับยศ 11


23.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญ  เข็มประดับยศ 11 ที่เราได้รับ


24.เหรียญจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ


25.การตั้งค่าเหรียญแบบมีเงื่อนไข ยกตัวอย่างที่ 2 เลือกเหรียญ เข็มประดับยศ 12 ประดับยศเมื่อโพสต์กระทู้เกิน 10  รับเหรียญไปได้เลย ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/
จัดการ/เข็มประดับยศ 12  คลิกที่รายละเอียด แล้วเลือก
        Receive mode: เลือกเป็น  Automatically issued User apply         Credit: ในที่นี่เลือกเป็น ค่าเริ่มต้น        Price: ตั้งราคา = 0         Allow User group permissions: คลิกใช่ เพื่อกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามารถใช้เหรียญได้บ้าง         Medal expiration: กำหนดระยะเวลาหมดอายุ (0 = ไม่หมดอายุ)         Medal receiving permission  ให้เราคลิกที่จำนวนโพสต์  แล้วใส่ค่า =  posts >=10 ดังตัวอย่างรูปภาพ


26.ไปที่ร้านค้าเหรียญ ที่ศูนย์รวมเหรียญ เข็มประดับยศ 12 จะเพิ่มปุ่มได้รับสำหรับให้สมาชิกคลิกเพื่อขอรับเหรียญ คลิกที่ปุ่มได้รับจะปรากฎกรอบสี่เหลี่ยมแจ้งขอรับเหรียญ จำนวนโพสต์>10 นำไปใช้อิสระ จากนั้นคลิกปุ่มได้รับ ดังรูปภาพ


27.จะปรากฎข้อความขออภัย! การรับเหรียญของคุณไม่ตรงกับเงื่อนไข จำนวนโพสต์มีแค่ 7 ไม่เกิน 10 ต้องกลับไปโพสตืใหม่ให้เกิน 10 ก่อนจึงค่อยมารับเหรียญ


28.หลังจากโพสต์ครบแล้วมาคลิกที่เหรียญเพื่อขอรับเหรียญ  จากนั้นจะขึ้นข้อความ ขอแสดงความยินดีด้วย! คุณได้รับ ประดับยศ 12


29.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญ  เข็มประดับยศ 12 ที่เราได้รับ


30.เหรียญจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ


31.การตั้งค่าเหรียญแบบมีเงื่อนไข ยกตัวอย่างที่ 3 เลือกเหรียญ เข็มประดับยศ 13 ประดับยศโพสต์ต่อเนื่องเกิน 7 วัน รับเหรียญไปได้เลย ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/จัดการ/เข็มประดับยศ 13  คลิกที่รายละเอียด แล้วเลือก        Receive mode: เลือกเป็น  Automatically issued User apply        Credit: ในที่นี่เลือกเป็น ค่าเริ่มต้น        Price: ตั้งราคา = 0        Allow User group permissions: คลิกใช่ เพื่อกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามารถใช้เหรียญได้บ้าง        Medal expiration: กำหนดระยะเวลาหมดอายุ (0 = ไม่หมดอายุ)        Medal receiving permission  ให้เราคลิกที่วันที่ลงทะเบียน  แล้วใส่ค่า =   regdate >=7 ดังตัวอย่างรูปภาพ


32.ไปที่ร้านค้าเหรียญ ที่ศูนย์รวมเหรียญ เข็มประดับยศ 13 จะเพิ่มปุ่มได้รับสำหรับให้สมาชิกคลิกเพื่อขอรับเหรียญ คลิกที่ปุ่มได้รับจะปรากฎกรอบสี่เหลี่ยมแจ้งขอรับเหรียญ วันที่ลงทะเบียน>7 นำไปใช้อิสระ จากนั้นคลิกปุ่มได้รับ ดังรูปภาพ


33.จะปรากฎข้อความขอแสดงความยินดีด้วย! คุณได้รับ ประดับยศ 13


34.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญ  เข็มประดับยศ 13 ที่เราได้รับ


35.เหรียญจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ


36.การตั้งค่าเหรียญผู้ดูแลเป็นผู้มอบเหรียญให้ ไปที่เพิ่มเติม/ตั้งค่าเหรียญ/มอบเหรียญ/ใส่ชื่อสมาชิกที่ต้องการมอบเหรียญ (หากมีมากกว่า 1 สมาชิกให้ใช้เครื่องหมาย "," เป็นตัวคั่นระหว่างชื่อ)  คลิกเลือกกลุ่มสมาชิกที่ต้องการค้นหา แล้วคลิกที่ปุ่มค้นหา  ดังรูปภาพ


37.คลิกเลือกเหรียญที่ต้องการมอบ แล้วคลิกปุ่มตกลง


38.ไปที่ร้านค้าเหรียญ  ดูเหรียญของฉัน จะปรากฎเหรียญทั้งหมด ที่เราได้รับ


39.เหรียญทั้งหมดจะปรากฎที่หน้ากระทู้ข้อมูลส่วนตัวดังรูปภาพ


40.ตั้งค่าราคาเหรียญส่วนที่เหลือทั้งหมด ให้สมาชิกเลือกซื้อเหรียญตามใจชอบ41.การตั้งค่าเหรียญก็เสร็จสิ้นเพียงเท่านี้  ท่านสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้เพิ่มเติม นอกจากตัวอย่างที่ยกมาดังกล่าวแล้ว

ศึกษารายละเอียดวิธีการทำได้ที่วีดีโอด้านล่างที่มาจาก : บทบันทึกการสอน "โครงการคอมพิวเตอร์สมองกลเสริมเยาวชนยุคIT" ชมรมรักพลับพลึงธารคุระบุรีศรีพังงา (pptflower.com)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2จิตพิศัย +2 ย่อ เหตุผล
nutkrab + 1
j2547 + 1 ถูกใจ

ดูบันทึกคะแนน

issachamhungr โพสต์ 2015-11-3 17:58:12
hello you can speak langugage vietnam or english be not. I not know language thai
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2024-7-20 20:31

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้