Discuz Thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

ข้อตกลงการใช้งานกระดานข่าวดิสคัสไทย DiscuzThai Agreement (English Version) ประกาศดิสคัสไทย - ทำเนียบดิสคัสภาษาไทย

Discuz! X3.4 Thai R20211124 (REV.71) พร้อมให้ลิ้มลอง ระบบเว็บบอร์ดที่ครบครัน ดาวน์โหลด Discuz! X3.4 ภาษาไทยล่าสุดที่นี่

ลงทะเบียนความสนใจ Discuz! X3.5 Alpha ภาษาไทย เปิดระบบ Verified Account - ระบบยืนยันตัวตน ถามอย่างไรจึงจะได้คำตอบ - ตั้งกระทู้เนื้อหาครอบคลุม

ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดิสคัสภาษาไทย Discuz Thai
ดู: 413|ตอบกลับ: 2

[อื่นๆ] คาดการณ์วันเปิดตัว Discuz! X3.5 เวอร์ชันเบต้าและเวอร์ชันเต็ม

[คัดลอกลิงก์]
สวัสดีพี่น้องชาวดิสคัสไทยทุกท่านนนน~ ห่างหายกันไปนานเลย เหตุเพราะหมดไฟนั่นเอง ฮา แต่ตอนนี้และวันนี้กลับมาแล้ว มาพร้อมกับไฟที่ลุกพรึบ ๆ แล้ว เลยจะเข้ามาอัปเดตข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Discuz! X3.5 ให้ทราบกันครับ

หลังจากที่ Discuz! X3.5 ได้เปิดตัวเวอร์ชัน Developer ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว (ธันวาคมปี 2019) โดยฟีเจอร์หลัก ๆ ที่มีการอัปเดตคือ รองรับ Engine ฐานข้อมูลสองตัวคือ InnoDB และ MyISAM โดยที่ Engine ฐานข้อมูลทั้งคู่ จะไม่รองรับการเข้ารหัส utf8 อีกต่อไป แต่จะรองรับการเข้ารหัส utf8mb4 แทน ซึ่งหมายความว่าสามารถแทรกอิโมจิ (emoji) ได้แล้วนั่นเอง พร้อมทั้งปรับปรุงโครงสร้างระบบภายในต่าง ๆ ให้รองรับ PHP8.0 (ล่าสุด) เช่นกัน หากสนใจทดลองใช้เวอร์ชันภาษาไทย ดาวน์โหลดที่นี่

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หนึ่งในทีมงานดิสคัสจีน @老周部落 ของเว็บ Dismall ได้ตอบกลับว่า "Discuz! X3.5 เวอร์ชันเบต้า คาดการณ์จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 (ไม่เกินช่วงเดือนกันยายน 2021) และเวอร์ชันทางการ (ตัวเต็ม) จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2021 (ไม่เกินปลายปีนี้)" จากกระทู้สมาชิกท่านนึงที่ถามว่า "จะเปิดตัว Discuz! X3.5 เวอร์ชันทางการได้เมื่อไหร่"

แล้วได้เสริมด้วยว่า "จากแผนการณ์ที่วางไว้ กระบวนการอัปเดตระบบจาก X3.4 ไปเป็น X3.5 ในเบื้องต้นเสร็จแล้ว และเว็บไซต์ที่ทีมงานใช้ทดสอบ X3.5 มีอยู่ 3 เว็บได้แก่ www.keylol.com www.mcbbs.net และ www.jzbar.net จะใช้ทดสอบอัปเกรดเป็นเวอร์ชันทางการด้วย ส่วนเว็บไซต์ทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการทดสอบนั้นจะร่วมทดสอบกันอีกทีในภายหลัง โดยจะทยอยไล่ทดสอบ ไล่แก้บั๊กเป็นลำดับถัดไป" @老周部落 กล่าว

จึงสรุปได้ว่า ตัวเบต้า ไม่เกินกันยายนนี้มาแน่ และตัวเต็ม ไม่เกินปลายปีนี้แน่ เราก็มั่นใจแล้วว่า เมื่อทีมงานมาตอบคำถามเองแบบนี้ เราก็อุ่นใจละ จะได้รออย่างมีความหวัง ไม่ใช่รอแบบล่องลอยเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว

ที่มา - Dismall
โพสต์ 2021-8-26 12:21:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ปูเสื่อรอเลย
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์พกพา|Archiver|ดิสคัส ไทย Follow us: Become a fan on facebook. Follow us on Twitter.

GMT+7, 2022-1-17 05:03

Powered by Discuz! X3.4, Rev.66

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud. Licensed

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้